Kjúklinga enchiladas

Home / Fljótlegt / Kjúklinga enchiladas

Þegar kemur að því að elda mexíkóskan mat vantar oft ansi mikið uppá frumlegheitin á þessum bæ og yfirleitt endar þetta á því að ég steiki kjúkling og grænmeti á pönnu og set í vefju sem er jú voða gott. En í þetta sinn langaði mig að prufa eitthvað alveg nýtt, eitthvað alveg sjúklega gott og endaði á því að gera þessar kjúklinga enchiladas. Sósan er hreint út sagt dásamleg og færir ykkur suðrænt, sumarlegt og seiðandi bragð og rétturinn getur varla verið mikið einfaldari.

2013-03-15 14.49.502013-03-15 15.24.492013-03-15 17.26.202013-03-15 18.15.06Kjúklinga enchiladas
2 kjúklingabringur, eldaðar og rifnar niður
2 skarlottulaukar (eða 1/2 laukur/rauðlaukur) saxað smátt
160 g rifinn ostur
salt og pipar
1/4 bolli steikingarolía
8 vefjur
1 dós (400g) heilir afhýttir tómatar
1/4 kóríander
1 stórt grænt chillí, með eða án fræjum
1-2 hvítlauksrif, pressuð
1 msk rjómi

Aðferð

  1. Hitið ofninn á 190°c.
  2. Blandið saman í skál kjúklingi, lauk og helming af ostinum. Kryddið með salti og pipar.
  3. Hitið olíuna á pönnu og steikið vefjurnar við háan hita í 5 sek á hvorri hlið, mögulega gæti hvarflað að ykkur að sleppa þessu stigi, en trust me..do not! Leggið á bréfþurrku eða viskastykki. Deilið kjúklingablöndunni á allar vefjurnar og rúllið þeim þétt upp. Setjið í ofnfast mót.
  4. Látið í matvinnsluvél tómatana úr dósinni, kóríander, chillí, hvítlauk og rjóma og blandið vel saman. Hversu sterk sósan á að vera fer eftir því hvernig chillíið er. Ég tók helminginn af fræjunum úr svo að allir fjölskyldumeðlimir gætu borðað réttinn, en næst mun ég óhikað henda chillíinu út í án þess að fræhreinsa það, gefur þessu smá spæs en verður aldrei mjög sterkt. Hellið yfir vefjurnar og endið með að strá osti yfir.
  5. Bakið í 20-25 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gylltur.
  6. Berið fram með sýrðum rjóma, avacado og tómatsalsa.

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.