Kjúklingur í basil rjómasósuPrenta

Þessi skemmtilegi kjúklingaréttur var gerður hérna eitt kvöldið og vakti mikla lukku. Sósan er hér í algjöru aðalhlutverki með keim af basil, rjóma og sólþurrkuðum tómötum. Réttinn tekur ekki langan tíma að gera, en útkoman er sannkallaður veislumatur.

2013-04-12 19.01.57

Kjúklingur í basil rjómasósu
1/2 bolli mjólk
1/2 bolli brauðrasp (eða 2 vel ristaðar brauðsneiðar settar í matvinnsluvél)
4 kjúklingabringur
3 msk smjör
1 -2 hvítlaukrif, pressuð
1/2 bolli kjúklingakraftur (eða 1/2 bolli vatn og 1 kjúklingateningur)
1 1/2 bolli rjómi
1/2 bolli sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
1/2 bolli parmesan ostur, rifinn
1/2 búnt fersk basilíka, söxuð
svartur pipar

Aðferð

  1. Látið brauðraspið í eina skál og mjólkina í aðra.
  2. Ef bringurnar eru þykkar, skerið þær í tvennt langsum.
  3. Hitið smjörið á pönnu. Dýfið kjúklingabringunum í mjólkina fyrst og síðan í brauðraspið. Steikið því næst kjúklingabringurnar á pönnunni þar til fulleldaðar. Takið þær þá af pönnunni og haldið þeim heitum.
  4. Látið hvítlaukinn á pönnuna og léttsteikið hann í um 30 sek. við meðalhita. Bætið kjúklingakraftinum út í pönnuna, hitið að suðu. Látið þá rjómann og sólþurrkuðu tómatana út í. Sjóðið í um 1 mínútu og lækkið þá hitann.
  5. Bætið því næst parmesan osti, basil og pipar saman við. Hitið sósuna í nokkrar mínútur eða þar til hún hefur náð æskilegri þykkt.
  6. Berið sósuna fram með kjúklinginum og öðru meðlæti.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *