Basilkjúklingur með hlynsýrópi og grilluðum fetaostiPrenta

Þetta er með betri máltíðum sem ég hef bragðað í..tja að minnsta kosti nokkra klukkutíma. Kjúklingurinn marineraður í hlynsýrópi, gott basilpestó, tómatar og grillaður fetaostur gefa þessum rétti tíu stjörnur.

Ég er mikið farin að nota úrbeinuð kjúklingalæri og finnst þau vera góð tilbreyting frá kjúklingabringunum og gerði það í þessari uppskrift, bæði er þó afbragð. Rétturinn er dásamlega fljótlegur í gerð og tagliatelle og góðu salati er þetta hin fullkomna máltíð hvort sem er á virkum degi eða yfir helgi.

IMG_8719

 Dásamlegt basilpestó látið á kjúklingabitana..verið óhrædd að láta vel af pestói

IMG_8722

 Tómatsneiðum raðað yfir pestóið

IMG_8745

Fetaosti dreift yfir allt og látið inn í ofn

IMG_8751

Nýkomið úr ofni…hin fullkomna máltíð

IMG_8769

Borið fram hér með tagliatelle og góðu salati

Basilkjúklingur með hlynsírópi og grilluðum fetaosti
600 g kjúklingabringur, skinnlausar (eða úrbeinuð kjúklingalæri)
1 krukka fetaostur í olíu
4 tómatar, skornir í sneiðar
ca. 200 ml hlynsíróp
basilpestó, aðkeypt td. frá SACLA eða heimagert (sjá uppskrift að neðan)

  1. Hellið hlynsírópi í eldfast mót og setjið kjúklingabitana þar í. Sírópið ætti að ná ca. 2/3 upp á kjúklingabitana.
  2. Látið rúmlega 1 msk af grænu pestó á hvern kjúklingabita.
  3. Skerið tómatana í sneiðar og raðið yfir kjúklinginn.
  4. Hellið olíunni af fetaostinum frá og dreifið fetaostinum yfir kjúklinginn.
  5. Setjið í ofn við 200°c í um 40-50 mínútur eða þar til kjúklingurinn hefur eldast í gegn og fetaosturinn er orðinn gullinn

Heimagert basilpestó
50 g basilíka, stilkar fjarlægðir
2 hvítlauksrif
5 msk ólífuolía
3 msk furuhnetur
3 msk parmesanostur

  1. Öll hráefnin sett í matvinnsluvél/töfrasprota og maukað vel saman.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *