Kjúklingasalat með ljúfri hunangssósuPrenta

Það er óhætt að segja að maturinn sem sumarið kemur með sé í miklu uppáhaldi, enda spilar litríkt grænmeti og ávextir þar stórt hlutverk, þannig að úr verður matur sem sér algjörlega um að skreyta sig sjálfur. Kjúklingasalöt skipa stóran sess í sumarmat fjölskyldunnar enda bæði einföld í gerð, létt í maga, bragðgóð og full af dásamlegri næringu.

Hér gef ég ykkur uppskrift af kjúklingasalati sem er í miklu uppáhaldi, með klettasalati, kirsuberjatómötum, furuhnetum, rauðlauk, kjúklingi, fetaosti og ótrúlega ljúffengri hunangssósu. Hráefnin eru ekki heilög og þið sleppið og bætið því við sem hugurinn girnist.

IMG_0144

Dásamlegt kjúklingasalat stútfullt af góðri næringu

IMG_0122

Kjúklingurinn marineraður í hluta af hunangsssósunni

IMG_0132

Fallegt er það 

IMG_0171

Tilbúið fyrir okkur að njóta – gleðilegt sumar!

 

Kjúklingasalat með ljúfri hunangssósu
Fyrir 4-6 manns
3 kjúklingabringur
100 g furuhnetur
3-5 msk sesamfræ
1-2 pokar rucola
1 askja kirsuberjatómatar
1/2-1 krukka ólífur (má sleppa)
1 lítill rauðlaukur, skorinn smátt
15 g steinselja, söxuð
fetaostur, ásamt smá af olíunni ef vill (henni er þá bætt við í lokin)
Marinering á kjúkling og salatdressing
2 msk hunang
2 msk dijon sinnep
120 ml ólífuolía
15 g steinselja, smátt söxuð
1 tsk salt
svartur pipar

  1. Setjið hráefnin fyrir marineringuna saman í skál og hrærið vel saman. Takið síðan um 4 matskeiðar af henni og látið í litla skál. Takið kjúklingabringurnar til og hellið síðan marineringunni úr litlu skálinni yfir kjúklingabringurnar og nuddið þeim vel upp úr henni. Leyfið kjúklingabringunum að liggja í marineringunni í smá stund og grillið þær síðan og skerið í litlar bita.
  2. Ristið furuhnetur og sesamfræ á pönnu og síðan ásamt öllum hráefnunum fyrir salatið í skál.
  3. Blandið hunangsdressingunni saman við, magn eftir smekk og bætið við smá olíu af fetaostinum ef ykkur finnst þurfa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *