Mínútusteik á asískan máta

Home / Kjöt / Mínútusteik á asískan máta

Hér er uppskrift að skemmtilegri steik sem gaman er að prufa á næstu dögum. Marineringin gerir kraftaverk með saltri soyasósunni, pressuðum hvítlauki og mögnuðu bragði sesamolíunnar. Í uppskriftina notuðum við mínútusteik frá Kjarnafæði en hana er hægt að kaupa frosna í öllum helstu matvöruverslunum. Einföld og ótrúlega góð uppskrift sem gerir gott kvöld enn betra.

IMG_2139 IMG_2161 IMG_2190 IMG_2192

Mínútusteik á asískan máta
fyrir 4-6
800 – 1000 g mínútusteik frá Kjarnafæði
120 ml soyasósa
1 msk sesamolía
5 msk sykur
5 msk sherrý
4 hvítlauksrif, pressuð
1 msk hvítvínsedik
2 msk sesamfræ, ristuð
1 búnt vorlaukur
salt
pipar

  1. Gerið marineringuna með því að blanda saman soyasósu, sesamolíu, sykri, 2 1/2 msk sherrí, hvítlauk, 1/4 tsk salt, 1 tsk pipar og látið leysast upp. Takið 120 ml af marineringunni til hliðar fyrir sósuna.
  2. Setjið kjötið í plastpoka með rennilás og setjið afganginn af marineringunni þar í. Tæmið pokann af lofti og lokið og geymið við stofuhita að lágmarki í 1 klukkustund.
  3. Gerið sósuna með því að bæta hvítvínsediki og 2 msk af sherrý saman við marineringuna sem tekin var til hliðar.
  4. Grillið kjötið við meðalhita, steikingartími að smekk hvers og eins. Takið af grillinu og látið standa í nokkrar mínútur.
  5. Saxið vorlaukinn og blandið 2 tsk af olíu og 1/2 tsk af salti og 1/2 tsk af pipar saman við. Mýkið vorlaukinn á grillinu í 2-3 mínútur.
  6. Skerið kjötið í þunnar sneiðar og berið fram með sósu, vorlauk, sesamfræjum.

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.