Hollar haframjölsbollur

Home / Brauð & samlokur / Hollar haframjölsbollur

Hver elskar ekki nýbakaðar brauðbollur? Hér er á ferðinni uppsrift að brauðbollum sem ég hreinlega elska. Þær  eru hollar og ótrúlega bragðgóðar og á mínu heimili er slegist um síðustu bolluna…..svo mikið kósý eitthvað!

IMG_2565

 

Hollar haframjölsbollur
2 dl haframjöl
1 ½ dl sólkjarnafræ
1 ½ dl hörfræ
6 dl vatn
5 dl súrmjólk
1 (11.8 g) pakki þurrger
1 ½ tsk gróft salt
2 msk hunang (eða agavesýróp)
½ dl olía
2 egg
4 dl heilhveiti (meira eftir þörfum) * ATH. hér vantar augljóslega mikið hveiti..bætið þar til þetta líkist venjulegu deigi. Mun uppfæra hana fljótlega.
1/2 dl hveitiklíð

  1. Setjið haframjöl, fræinog vatn saman í pott og sjóðið í eina mínútu. Takið af hitanum og bætið mjólk, salti og hunangi, eggi og olíu saman við. Þegar blandan er orðin fingurvolg (37°c) bætið þá gerinu saman við. Hrærið því næst hveiti saman við og hnoðið vel.
  2. Látið deigið hefast  á volgum  stað í amk 1 klukkustund. Hnoðið og mótið um 40 bollur. Setjið þær á ofnplötu með smjörpappír og látið hefast í 15-20 mínútur.
  3. Penslið bollurnar með léttpískuðu eggi og stráið fræjum yfir. Setjið í 225°c heitan ofn og bakið í um 15 mínútur eða þar  til bollurnar eru orðnar gylltar.

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.