Súkkulaði og kókoskaka með hindberjarjóma

Home / Kökur & smákökur / Súkkulaði og kókoskaka með hindberjarjóma

Hér er á ferðinni dásamleg súkkulaðikókoskakan með hindberjarjóma sem gleður bragðlaukana. Tilvalin…alltaf!

kaka

 

Súkkulaði og kókoskaka með hindberjarjóma
60 g dökkt súkkulaði, saxað smátt
70 g kakóduft
1 msk kaffi
180 ml heitt vatn
240 ml kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
180 hveiti
1 tsk lyftiduft
½ tsk natron
1 tsk salt
85 g smjör, bráðið
300 g sykur
2 egg, við stofuhita

 

Hindberjarjómi
200 g hindber
4 msk sykur
200 g marcapone
1 peli rjómi, þeyttur
3 tsk vanillusykur
börkur af 1 sítrónu, fínrifinn

 

  1. Setjið súkkulaði, kakóduft og kaffi í stóra skál sem þolir hita og hellið síðan heitu vatninu yfir. Látið standa í um 5 mínútur eða þar til súkkulaðið er bráðið. Blandið saman. Bætið síðan kókosmjólkinni saman við.
  2. Setjið hveiti, lyftiduft, matarsóda og salt saman í aðra skál og blandið saman.
  3. Blandið því næst smjöri og sykri í 3 mínútur í enn aðra skál og blandið eggjunum saman við einu í einu og hrærið vel. Bætið síðan þurrefnunum varlega saman við og að lokum síðustu skálinni þar til allt er vel blandað saman. Setjið í smurt 24 cm form og bakið í 175°c heitum ofni í um 25 mínútur. Leyfið kökunni að kólna í um 10 mínútur og skerið hana síðan í tvennt þannig að þið hafið 2 botna.

Hindberjarjómi

  1. Hitið hindberin í potti ásamt smá sykri og stappið þau í mauk.
  2. Blandið mascapone, vanillusykri og sítrónuberki saman í skál. Setjið síðan þeytta rjómann varlega saman við.
  3. Setjið helminginn af rjómanum á milli botnanna og hinn helminginn ofaná.  Skreytið etv. með ferskum hindberjum.

 

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.