Kjúklingur í ljúfri kókos- og kasjúhnetusósuPrenta

Þó það sé sumar er ágætt að gefa grillinu smá frí og þessi tælenski réttur sem hefur um leið smá indverskt yfirbragð er dásemdin ein. Rétturinn er mjög fljótlegur í gerð og ofureinfaldur en bragðið af kókoskasjúhnetusósunni er slíkt að það er eins og þið hafið verið að nostra við réttinn í margar klukkustundir. Njótið vel.

IMG_3385

 

Kjúklingur í kókos- og kasjúhnetusósu
4 Rose Poultry kjúklingabringur, skornar í strimla
1 laukur, saxaður
3 hvítlauksrif, söxuð
1 dl kókosmjöl
3 msk engifer, fínsaxað
1 rautt chilí, saxað (fræhreinsað ef þið viljið hafa minna sterkt)
1 tsk kanill
1 tsk cumin, ath ekki kúmen
1 tsk garam masala
100 g kasjúhnetur
4 dl vatn
1 dós kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon
1 dl kjúklingasoð (eða 1 dl soðið vatn og 1 kjúklingateningur)
1 límóna
ólífuolía
salt og pipar

Meðlæti t.d. kóríander, kóríander og hrísgrjón

  1. Hitið 1 msk af olíu á pönnu og setjið lauk og hvítlauk út á pönnunna og steikið við meðalhita þar til laukurinn er orðinn gullinn.
  2. Setjið kókosmjöl, engifer, chilí, kanil, cumin, garam masala og helminginn af kasjúhnetunum út á pönnuna og steikið í um 1 mínútu.
  3. Setjið þá 4 dl af vatni og leyfið að malla í um 10 mínútur. Setjið þá kókosmjólkina saman við og og blandið vel saman.
  4. Setjið að lokum kjúklingakraftinn saman við sósuna og látið malla við vægan hita í um 5-10 mínútur. Saltið og piprið.
  5. Á meðan sósan mallar, steikið þá kjúklinginn á pönnu með 1 msk af olíu. Setjið safa úr 1 límónu og kjúklinginn út í sósuna og leyfið að malla í um 1 mínútu eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður.
  6. Bætið því næst hinum helminginum af kasjúhnetunum saman við sósuna.
  7. Berið fram með Basmati hrísgrjónum, söxuðu kóríander og límónubátum.

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *