Súkkulaðikaka með marsipanfyllingu og heitri hindberjasósuPrenta

Súkkulaðikaka með marsipanfyllingu og hindberjasósu er kaka sem allir súkkulaðielskendur ættu að prufa. Kakan er einföld í gerð, inniheldur ekki hveiti og svo dásamlega bragðgóð.

img_5167-2

img_5195-2

Þvílík dásemd!

Súkkulaðikaka með marsipanfyllingu og súkkulaðiglassúr 
400 g marsipan
4 egg
45 g olía
5 msk kakó

Glassúr
100 g Nóa Síríus suðusúkkulaði
1 msk smjör

Skraut
Valhnetur, saxaðar

Hindberjasósa
200 g hindber
6 piparkorn
1 dl flórsykur

  1. Rífið marsipanið með rifjárni og hrærið eggin saman við, eitt í einu. Setjið olíu saman við og hrærið vel. Bætið síðan kakói saman við og blandið saman.
  2. Setjið deigið í um 24 cm form. Gott að hafa smjörpappír í botninum.
  3. Bakið kökuna við 200°c heitan ofn í um 20 mínútur og kælið.
  4. Bræðið súkkulaði og smjör saman við og setjið glassúrinn á kökuna og stráið söxuðum hnetum yfir.
  5. Gerið sósu með því að setja hindberin, piparkorn og flórsykur saman í pott. Kremið hindberin og leyfið sósunni að malla í nokkrar mínútur. Berið fram með súkkulaðikökunni.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *