Banana og döðlubrauð

Home / Brauð & samlokur / Banana og döðlubrauð

Þetta dásamlega banana og döðlubrauð er eitt af þessu sem er reglulega bakað á heimilinu – þó það væri bara fyrir ilminn sem kemur upp þegar þetta er í ofninum. Brauðið er elskað af öllum og svo skemmir ekki fyrir að það inniheldur engan sykur og stútfullt af góðir næringu.

Gerið – elskið – njótið!

NOMS

 

Döðlu- og bananabrauð
200 g döðlur
2.5 dl heitt vatn
300 g hveiti, ég notaði spelt
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
2 egg
2 bananar, stappaðir
2 msk olía
1 tsk vanilludropar

 

  1. Skerið döðlurnar niður og setjið í pott ásamt vatninu. Látið suðuna koma upp og kælið síðan aðeins.
  2. Þegar blandan hefur kólnað hærið saman við þurrefnin.
  3. Hrærið síðan öllum hinum hráefnunum vel saman.
  4. Smyrjið 2 aflöng form.  Hellið deiginu í þau og bakið í 200°c heitum ofni í um 40 mínútur. Stingið í brauðin með prjóni til að athuga hvort þau séu fullbökuð áður en þau eru tekin úr ofni.

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.