Ofnbakaður ostur með döðlum, pekanhnetum og balsamikdressinguPrenta

Ofnbakaður ostur er slær alltaf í gegn. Það þarf í rauninni ekkert að gera annað en að skella osti í ofninn og bera fram með sultu eða chutney og góðu brauði. Hér gerum við hinsvegar aðeins meira og toppum ostinn með döðlum og pekanhentum. Útkoman verður hreinn unaður!

 

 

Ofnbakaður brie með döðlum og pekanhnetum
Styrkt færsla
1 brie ostur (eða ostur að eigin vali)
8-10 steinlausar döðlur, saxaðar
100 g pekanhnetur, saxaðar
10 fersk blöð salvía, söxuð
1 msk hunang
1 msk balsamik edik, t.d. frá Philippo Berio

  1. Setjið ostinn í ofnfast mót og bakið í 200°c heitum ofni í 10-15 mínútur eða þar til hann er orðinn linur og farinn að leka aðeins.
  2. Blandið döðlum, pekanhnetum, salvíu, hunangi og salvíu í skál og hrærið vel saman og hellið blöndunni yfir ostinn. Látið aftur inní ofn í 2-3 mínútur.
  3. Berið fram með góðu kexi eða súrdeigsbrauði.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *