Sætar kartöflur hafa í nokkurn tíma verið mitt uppáhald og það er gaman að prufa ýmsar útgáfur af þessu frábæra meðlæti. Áður hef ég birt uppskrift af sætum frönskum kartöflum sem leyna heldur betur á sér ásamt þessari sætu með fyllingu. Báðar uppskriftir sem ég hvet ykkur til að prufa ef þið hafið ekki gert það nú þegar.
En í þetta sinn er komið að hasselback kartöflum í sætri útgáfu með dásamlegri jógúrtsósu. Algjört nammi og gman að prufa hana þessa.
Hasselback kartöflur í sætri útgáfu
4 sætar kartöflur
2 greinar ferskt rósmarín eða 2 tsk af þurrkuðu
3 msk ólífuolía
3 msk hlynsýróp (marple syrup)
1 tsk þurrkaðar chiliflögur
1 lime
6 msk sýrður rjómi eða ab mjólk
sjávarsalt og pipar
Aðferð
- Stillið ofninn á 200°c.
- Skerið rákir á kartöflurnar og skerið næstum alveg í gegnum þær.
- Saxið rósmarínið fínlega. Látið kartöflurnar á ofnplötu. Nuddið olíu á þær og stráið rósmarín yfir þær og vel af salti og pipar. Reynið að láta sem mest af rósmarín fara í rákirnar.
- Bakið í um klukkustund eða þar til þær eru orðnar mjúkar inní en stökkar að utan.
- Hellið smá sýrópi yfir kartöflurnar, stráið smá chilí flögur yfir þær og látið svo rúmlega msk af sýrðum rjóma eða jógúrti á kartöfluna.
- Kreistið smá lime yfir og borðið af bestu lyst.
Leave a Reply