Fallegu litirnir, einfaldleikinn og hollustan voru það sem heilluðu mig við þessa girnilegu köku og ég var ekki lengi að skella í eina og koma þannig til móts við stigvaxandi sykurlöngun. Það er erfitt að klúðra þessari dásemdar hráfæðiköku sem gleður og hægt að sníða hana að smekk hvers og eins með því að láta t.d. bláber, mangó eða kakóduft í stað hindberja. Hér er allt í boði!
Litríka Hindberjahnetukakan
Botn
1/2 bolli möndlur (pekan hnetur eða valhnetur)
1/2 bolli mjúkar döðlur
1/4 tsk sjávarsalt
Fylling
1 1/2 bolli kasjúhnetur, lagðar í bleyti í amk. 5 tíma eða yfir nótt
safi úr 2 sítrónum
fræ úr 1 vanillustöng
1/3 bolli kókosolía, í fljótandi formi
1/4 bolli hunang
1 bolli hindber (afþýdd ef frosin)
Aðferð
- Byrjið á að gera botninn og látið hnetur, döðlur og salt í matvinnsluvél á pusle þar til þetta hefur blandast hæfilega saman. Látið blönduna í 18-20 cm smelluform eða annað form að svipaðri stærð. Gott er að lata plastfilmu í botninn. Þrýstið létt á blönduna og passið að hún nái vel út í endann á forminu.
- Látið kókosolíuna og hunangið saman í pott, blandið vel saman og hitið við vægan hita.
- Látið í matvinnsluvél öll hráefnin sem eiga að fara í fyllinguna nema hindberin. Blandið saman í nokkrar mínútur eða þar til blandan er orðin létt og ljós.
- Hellið 2/3 af blöndunni yfir botninn.
- Bætið hindberjunum út í afganginn af blöndunni og maukið saman í matvinnsluvél þar til blandan er orðin bleik. Látið varlega yfir hvítu fyllinguna.
- Látið í frysti þar til kakan er orðin hörð. Takið úr frysti um 30 mínútur áður en þið gæðið ykkur á henni. Skreytið með ávöxtum.
Leave a Reply