Í þessu einfalda kjúklingasalati liggur galdurinn í dressingunni. Hver hefði trúað að auðmjúkt hnetusmjör geti djassað svona vel upp kjúklingasalat? Hvort sem er gróft eða fínt, lífrænt og „hollara en venjulegt“ eða bara gamla góða Peter Pan í plastkrukkunum – skiptir ekki máli: hnetusmjörið gerir þetta salat að því sem það er!
Asísk kjúklingasalat með himneskri dressingu
fyrir 4
Eldunartími 20 mínútur
1 eldaður kjúklingur, rifinn niður
1 poki blandað salat
2-3 gulrætur, afhýddar og skornar í strimla
100 g maís baunir
150 g edame baunir
Dressing
safi úr 1 límónu
3 msk hnetusmjör
2 msk sojasósa, t.d. frá Blue dragon
2 msk ólífuolía
1 msk sesamolía, t.d. frá Blue dragon
1 msk hunang
1 tsk chilí sósa, t.d. minched chilí frá Blue dragon (má einnig nota sweet chilí)
1 tsk engifer, rifið
1 tsk pressaður hvítlaukur
25 g kóríander, gróflega skorið
- Blandið kjúklingnum og grænmetinu saman í skál.
- Útbúið dressinguna með því að láta í matvinnsluvél sítrónu, hnetusmjör, sojasósu, ólifuoliu, hunang, chilísósu, engifer og hvítlauk og blanda því vel saman. Bætið kóríander saman við og látið matvinnsluvélina og blandið saman í stutta stund. Berið fram með salatinu.
- Það jafnframt gott að kremja stökkar tortillaflögur yfir salatið.
Leave a Reply