Þessi pastaréttur er hreinn unaður og færir mann aðeins nær Ítalíunni yndislegu. Hann er einfaldur í gerð og fullkominn í gott matarboð án mikillar fyrirhafnar. Parmesan rjómasósan er með hvítlauk, spínati og ferskum tómötum og síðan er pasta bætt saman við og endað á kjúklingabitum, stökku beikoni og basilíku. Getur ekki klikkað og mun ekki …
Rjómaostasósan með spínati, tómötum, hvítlauk og parmesan
Unaðslegt og einfalt pasta
Kjúklingapasta í rjómaostasósu með spínati og stökkum beikonbitum
350 g spaghetti
1 msk ólífuolía
450 g kjúklingabringur, t.d. frá Rose Poultry
6 sneiðar beikon
3-4 hvítlauksrif
250 g plómutómatar
3 lúkur spínat, t.d. lífrænt spínat frá Hollt&Gott
120 ml rjómi
35 g parmesan
sjávarsalt
pipar
Fersk basilíka
- Sjóðið pasta í sjóðandi saltvatni skv. leiðbeiningum á pakkningu. Þegar pastað hefur verið eldað „al dente“ geymið 240 ml af pasta vatni.
- Meðan pastað er að sjóða hitið olíu á pönnu við meðalhita. Kryddið kjúklinginn með salti og pipar og steikið þar til hann er fulleldaður í gegn. Setjið á skurðbretið og skerið í sneiðar.
- Steikið því næst beikonið þar til það er orðið stökkt. Takið af pönnunni og þerrið á eldhúsrúllu. Skerið síðan í litla bita.
- Hellið helmingjun af beikonfitunni af pönnunni en haldið hinumhlutanum og bætið hvítlauk, tómötum og spínati út á pönnuna og saltið og piprið.
- Bætið rjóma, parmesan og 120 ml af pastavatni saman við og látið malla í nokkrar mínútur.
- Bætið því næst soðnu pasta saman við og blandið vel saman þannig að rjómasósan hylji pastað.
- Bætið því næst kjúklingi og beikonbitum saman við og skreytið með ferskri basilíku.
Leave a Reply