Kjúklingur í mole sósu er vel þekkur réttur í mexíkóskri matargerð en í honum er kjúklingurinn eldaður upp úr þessari himnesku mole sósu sem samanstendur af súkkulaði og chilí. Bæði sæt og bragðmikil í senn. Þessi réttur getur tekið óratíma í undirbúningi, sem getur verið mjög gaman, en fyrir komandi vinnuviku fáið þið uppskrift af þessum frábæra rétti í einfaldaðri en engu síðri útgáfu. Ef þið viljið, getið þið sleppt síðasta skrefinu og einfaldlega borið kjúklinginn fram í súkkulaðisósunni með hrísgrjónum og salati.
Mexíkóskur nachos kjúklingur í mole sósu
900 g kjúklingalæri, t.d. frá Rose Poultry
salt
pipar
2 msk extra virgin ólívuolía, t.d. frá Philippo Berio
3 hvítlauksrif, pressuð
1 tsk chilí duft
1/2 tsk cumin (ath ekki sama og kúmen)
1/2 tsk kanill
1 dós maukaðir tómatar
120 ml kjúklingasoð, t.d. frá Oscar
1/4 bolli dökkir súkkulaðidropar
1 msk hnetusmjör
1 poki nachos
rifinn mozzarella
- Kryddið kjúklinginn með salti og pipar.
- Hitið 1 msk af olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn í 2 mínútur á hvorri hlið. Takið af pönnunni og geymið.
- Lækkið hitann og bætið annarri matskreið af ólífuolíu, hvítlauk, chilí dufti, cumin, kanil og saltið.
- Bætið maukuðum tómötum saman við, súkkulaðidropum og hnetusmjöri. Blandið öllu vel saman.
- Skerið kjúklinginn í bita og bætið honum saman við. Látið malla áfram þar til kjúklingurinn hefur eldast í gegn.
- Setjið nachos í ofnfast mót. Hellið molekjúklinginum yfir nachosið og stráið mozzarellaosti yfir allt. Setjið á grill í ofni í nokkrar mínútur eða þar til osturinn er bráðinn.
- Berið fram með guagamole og góðu salati.
*Mælt með að tvöfalda sósumagnið.
Gott guacomole
1 avocado, þroskað
1 hvítlauksrif
1/2 – 1 rautt chili, fræhreinsað
1/2 tómatur
safi úr 1/4- 1/2 lime
kóríander, ferskt
salt
- Setjið hráefnin, að saltinu undanskildu, í matvinnsluvél og maukið vel.
- Smakkið til með salti. Ef ekki er til töfrasproti, blandari eða matvinnsluvél þá skerið hráefnin mjög smátt.
Leave a Reply