Þessi kaka er fyrir alla súkklaði og Baileys elskendur þarna úti, sem ég ímynda mér að sé dágóður fjöldi fólks, enda fátt sem slær þessari tvennu út. Samankomin í köku mætti segja að hér sé hrein fullkomnun á ferð.
Hér skiptir miklu máli að ofbaka ekki kökuna þannig að hún sé mjúk og jafnvel pínu klístruð…ummmmmmmm!
Súkkulaði Baileys bomba
150 g smjör, skorið í teninga
100 g gæðasúkkulaði, saxað
100 g sykur
100 g púðusykur
50 g kakó, sigtað
180 ml Baileys
170 g hveiti
1 1/2 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
3 egg, við stofuhita
Baileys súkkulaðikrem
200 g gæðasúkkulaði, saxað
100 ml rjómi
100 ml Baileys
hnífsoddur salt
15 g smjör, við stofuhita
- Látið smjör,súkkulaði,sykur,kakóduft og Baileys í pott undir vægum hita. Þegar súkkulaðið og smjörið hafa bráðnað hrærið þá vel í blöndunni og passið að hún sé kekkjalaus. Takið af hitanum og leyfið að kólna í fimm mínútur.
- Sigtið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda og salti og takið til hliðar.
- Hrærið eggjum saman við súkkulaðiblönduna og bætið síðan hveitinu varlega saman við og blandið því saman við með sleif þar til blandan er orðin laus við kekki.
- Látið í smurt 20-21 cm kökuform í 160°c heitan ofn og bakið í 40-45 mínútur. Þegar hún er tilbúin ætti að myndast smá sprunga efst á kökunni. Varist að ofbaka hana.
- Takið úr ofni og leyfið að kólna í 10 mínútur áður en þið takið hana úr forminu.
- Gerið súkkulaðikremið með því að bræða súkkulaðið í vatnsbaðið eða örbylgjuofni.
- Látið rjóma, Baileys og salt í pott og hitið að suðu. Bætið súkkulaðinu saman við og leyfið aðeins að standa, hrærið síðan varla í blöndunni og hrærið síðan smjörinu saman við.
- Geymið kremið við stofuhita þar til það er orðið nægilega þykkt til að fara á kökuna.
- Setjið þá á og berið kökuna fram með ís, rjóma eða bæði!
Leave a Reply