Kjúklingaréttur með kókosmjólk og rauðu karrý

Home / Fljótlegt / Kjúklingaréttur með kókosmjólk og rauðu karrý

Ummmm hér er á ferð réttur að mínu skapi – fullt af fallegum litum, hollustan í fyrirrúmi og svona matur sem maður upplifir að næri bæði líkama og sál! Rétturinn er meðalsterkur með 1 kúfaðri msk af rauðu karrýi og rífur aðeins í sem er voða gott að mínu mati en auðvitað misjafnt hvað fólk þolir í þeim efnum. Réttinn er bæði auðvelt og fljótlegt að gera og um að gera að nota það grænmeti sem þið eigið í ísskápnum frekar en að festast við að fylgja uppskriftinni algjörlega eftir. Frábær réttur sem ég mæli með að þið prufið!

2013-09-04 17.33.16 2013-09-04 18.13.12 2013-09-04 18.15.28 2013-09-04 18.18.23

Kjúklingaréttur með kókosmjólk og rauðu karrý
fyrir 4-6
2 msk olía (sesamolía ef þið eigið, annars venjuleg)
2 hvítlauksrif, pressuð
4 kjúklingabringur, skornar í teninga
1-2 msk rautt karrý (allt eftir því hversu sterkt þið þolið)
1/2 kúrbítur, skorinn í tvennt langsum og síðan sneiðar
1 paprika, skorin í strimla
4 gulrætur, skornar í sneiðar
1 rauðlaukur, skorinn í sneiðar
1 msk sterkja (t.d. hveiti)
1 dós kókosmjólk
1 msk hnetusmjör
safi úr 1 lime
1/2 búnt kóríander, saxað (má sleppa)
kasjúhnetur eða salthnetur (má sleppa)
salt og pipar

  1. Látið olíu á pönnu og hvítlaukinn og steikið lítillega við meðalhita. Bætið kjúklinginum út á pönnuna og steikið í 3-4 mínútur. Bætið síðan grænmetinu saman við og steikið áfram þar til það byrjar að mýkjast.
  2. Blandið hveitinu saman við kókosmjólkina og hellið síðan út á pönnuna ásamt hnetusmjörinu og limesafa. Bætið kóríander saman við og saltið og piprið ríkulega. Hitið að suðu og látið sjóða í 1 mínútu. Berið fram með hrísgrjónum.

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.