Brauðbollur með hvítlauks og steinseljusmjöri fylltar með mozzarellaosti sem lekur úr bollunum við fyrsta munnbita….þarf að segja eitthvað meira. Gerið þessar!!!!
Mozzarellafylltar brauðbollur með hvítlauks- og steinseljusmjöri
450 g hveiti
1 tsk sykur
240 ml fingurvolgt vatn
2 ½ tsk þurrger
1 tsk sjávarsalt
4 msk ólífuolía
2 pokar litlar mozzarellakúlur (24 stk)
Hvítlauks og steinseljumauk
5 msk smjör
1 msk hvítlauksrif, saxað smátt
2 msk fersk steinselja, söxuð smátt
½ tsk sjávarsalt
- Setjið vatnið í skál, bætið sykri saman viðog hrærið þar til það hefur leyst upp. Bætið þá gerinu saman við og leyfið síðan að standa í um 10 mínútur eða þar til gerið er farið að freyða.
- Hnoðið hveiti og sjávarsalti vel saman við gerblönduna og bætið að lokum olíunni saman við. Hnoðið deigið vel eða í um 5 mínútur. Setjið plastfilmu yfir skálina og látið degið hefast í 40-60 mínútur eða þar til það hefur tvöfaldast í stærð.
- Setjið deigið á hveitistráð borð og skiptið í fjóra hluta. Rúllið hverjum hluta í „pulsu“ og skiptið henni í sex hluta. Hnoðið síðan hverjum og einum hluta í kúlu og leggið á smjörpappír. Látið standa með plastfilmu eða viskustykki í um 15-20 mínútur.
- Þrýstið ostinum í deigkúluna og hyljið ostinn með deiginu. Setjið smjörpappír í ofnfast mót og leggið kúluna í mótið og látið sárið snúa niður. Endurtakið með hinar deigkúlurnar. Leyfið að standa í um 20 mínútur. Bræðið smjörið, hvítlauk og steinselju saman í potti og penslið bollurnar með blöndunni.
- Setjið inn í 175°c heitan ofn í um 25 mínútur eða þar til þær eru orðnar gylltar að lit. Takið þá úr ofninum og penslið með smjörblöndunni sem var afgangs.
Leave a Reply