Hrökkkex eru í miklu uppáhaldi, enda í hollari kantinu og gott að eiga til að narta í yfir daginn. Ég rakst á þessa uppskrift af skemmtilegu sænsku hrökkkexi sem gaman er að bjóða upp á í saumaklúbbum eða í matarboðinu t.d. með súpu.
Ein hugmyndin er að rita nafn gestsins á kex viðkomandi með gaffli. Skemmtileg hugmynd svona í aðdraganda jólanna. Hvort sem þið gerið það eður ei að þá er hér á ferðinni frábær uppskrift.
Girnileg og góð hrökkkex á sænska vísu. Viskustykkið úr versluninni Snúran
Sænskt hrökkkex
Gerir 16 stk
1 pakki þurrger
480 ml vatn, volgt
½ tsk salt
1 msk anískrydd
350 g rúgmjöl
200 g hveiti
- Leysið gerið upp í vatninu. Bætið salti og anís saman við og síðan rúgmjöli og nægu hveiti til að deigið verði nægilega þykkt. Hnoðið í um 5 mínútur og skiptið því niður í 16 hluta. Látið hefast í um 40 mínútur undir röku viskustykki.
- Fletið kúlurnar út í þunna hringi, gerið gat í miðjunni. Notið vel af rúgmjöli þegar að deigið er flatt út.
- Stingið gat á deigið á nokkrum stöðum með gaffli.
- Bakið 1-2 í einu í 240°c heitum ofni í 2-4 mínútur. Þær eiga að brúnast en ekki brenna. Takið úr ofni og kælið.
Leave a Reply