Bingókúlu Rice Krispies kaka

Home / Eftirréttir & ís / Bingókúlu Rice Krispies kaka

Rice Krispies kökurnar hafa lengi verið vinsælar og koma í ýmsum útgáfum. Þessi er að mínu mati sú allra besta. Dísæt og dásamleg.

Það er ekkert verið að grínast með þetta yndi!

 

Bingókúlu Rice Krispies kaka
Botn
100 g smjör
100 g suðusúkkulaði
3 msk síróp
150 g bingókúlur
200 g Rice Krispies

Lakkríssósa
150 g bingókúlur
2-3 msk rjómi

Toppurinn
250 ml rjómi
250 g jarðaber

  1. Gerið botninn og setjið smjör, suðusúkkulaði, síróp og bingókúlur saman í pott og bræðið saman við vægan hita. Takið af hitanum og hrærið Rice Krispies saman við.
  2. Setjið smjörpappír í form og hellið Rice Krispies blöndunni í formið. Kælið í ísskáp í um klukkustund.
  3. Gerið lakkríssósu með því að bræða bingókúlur og rjómann saman í potti við vægan hita. Hellið henni síðan yfir botninn*
  4. Þeytið rjómann og setjið yfir botninn. Skerið jarðaber eða aðra ávexti niður og setjið yfir rjómann. Berið fram og nnnnnjóótið!

*Stundum læt ég lakkrisósuna yfir botninn og stundum yfir rjómann eins og sést á myndinni. Svo má líka gera bæði enda lítur kakan dásamlega út toppuð með smá lakkríssósu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.