Andabringur eru að mínu mati hinn besti hátíðarmatur. Reyndar eru andabringur eitthvað sem er svo sannarlega hægt að bjóða uppá allan ársins hring og til dæmið mikið notaðar í asískri matargerð og þá ekki eingöngu til hátíðarbrigða. Hér er uppskrift að andabringum sem henta bæði sem hátíðarmatur eða einfaldlega þegar ykkur langar í eitthvað gúrm. Andabringur í appelsínusósu er einfalt og fljótlegt að útbúa og slá svo sannarlega í gegn. LOFA!
Mælum með PASAS Monastrell með appelsínuöndinni. Klassa rauðvín á góðu verði.
Appelsínuöndin sem slær alltaf í gegn
Andabringur í appelsínusósu
Fyrir 4
4 stk Valette andabringur
Appelsínusósa
4 msk sykur
1 dl vatn
1 dl hvítvín, t.d. STEMMARI Pinot Grigio
3 msk hvítvínsedik
2 dl nýkreistur appelsínusafi
2 msk appelsínuþykkni
1 msk rifinn appelsínubörkur
4 dl vatn
1 msk Oscar andakraftur
1-2 msk sósujafnari
50 g kalt smjör
salt og pipar
- Skerið grunnar raufar ofan í skinnið og nuddið með salti og pipar.
- Steikið bringurnar á háum hita í 4-5 mínútur á hvorri hlið. Ausið fitunni af á meðan á steikingu stendur og leggið til hliðar. Setjið þá bringurnar í 200°c heitan ofn í 8-10 mínútur eða þar til kjötið er fulleldað og leyfið að standa í 10 mínútur með álpappír breiddan yfir.
- Hellið andafitunni á pönnu og bætið við sykri og vatni þar til úr verður dökk karamella.
- Bætið hvítvíni og hvítvínsediki við og sjóðið niður um helming.
- Bætið þar næst vatni og andakrafti út á ásamt appelsínusafa, þykkni og appelsínuberki og þykkið með sósujafnara.
- Takið pönnuna af hellunni og hrærið smjöri saman við en látið sósuna ekki sjóða eftir það.
- Kryddið með salti og pipar. Berið fram með nýjum kartöflum og ofnsteiktu rótargrænmeti.
Færslan er unnin í samvinnu við INNNES.
Leave a Reply