Þessir geggjuðu nammibitar hafa verið gerðir oft á mínu heimili og eru frábærir sem svona hollt nasl til að grípa í yfir daginn. Nýlega gerði ég þessa dásemd en áttaði mig hinsvegar ekki á því fyrr en oft seint að ég ætti ekki dökkt súkkulaði sem fer vanalega á bitana heldur bara fílakaramellu. Ég nennti alls ekki út í búð og þar sem ég átti fílakaramellur brá ég á það ráð að skella fílakaramellukremi á þessa annars meinhollu nammibita og vá – ekki urðu þeir verri af því. Meinhollir eða aðeins minna hollir – ykkar er valið.
150 g döðlur, steinlausar | |
1 msk kókosolía | |
30 g möndlur | |
15 g haframjöl | |
1/4 tsk salt | |
1 tsk kakó | |
1/2 tsk kanill | |
200 g fílakaramellur | |
1 dl rjómi, bræddur |
Döðlutrekant með fílakaramellukremi
1. | Setjið döðlur í matvinnsluvél og maukið. |
2. | Blandið kókosolíu saman við og blandið í matvinnsluvélinni í nokkrar sekúndur. Bætið þá möndlum, haframjöli, salti, kakó og kanil saman við og blandið gróflega saman í matvinnsluvélinni (ekki of lengi). Setjið í form og þrýstið niður. |
3. | Gerið fílakaramellukremið með því að setja karamellurnar og rjóma saman í pott og sjóða við vægan hita. Kælið lítillega og hellið yfir bitana. |
4. | Setjið í kæli eða frysti og skerið í bita eftir að kremið hefur harðnað. |
Leave a Reply