Það er fátt betra en nýbökuð gulrótakaka. Þessi uppskrift er í miklu uppáhaldi enda lungnamjúk og með rjómaostaglassúr sem setur punktinn yfir i-ið á þessari annars frábæru köku.
Heimsins besta gulrótarkaka
3 dl olía
3 dl hrásykur (eða púðusykur)
4 egg
6 dl hveiti
2 tsk matarsódi
1 msk kanill
1/2 tsk salt
50 g valhnetur, saxaðar
300 g gulrætur, rifnar gulrætur
Rjómaostaglassúr
50 g smjör, mjúkt
200 g rjómaostur, t.d. frá Philadelphia
150 g flórsykur
1 tsk vanillusykur
- Hrærið olíu og hrásykri vel saman.
- Bætið eggjum saman við einu í einu og hrærið vel saman.
- Sigtið þurrefni í skál og hellið síðan saman við eggjablönduna.
- Bætið að lokum valhnetum og rifnum gulrótum saman við.
- Setjið í smurt bökunarform (t.d. 26cm) og bakið við 175°c heitum ofni í um 40-45 mínútur. Stingið prjóni í kökuna til að kanna hvort hún sé ekki örugglega tilbúin. Takið úr ofni og kælið.
- Gerið rjómaostaglassúrinn með því að hræra smjöri og rjómaosti vel saman. Bætið síðan flórsykri og vanillusykri saman við og hrærið vel. Setjið á kökuna og njótið vel.
Leave a Reply