Ég get ekki látið það vera að setja þessa dásamlegu köku inn á síðuna. Hér er þó ekkert nýtt á ferðinni, heldur hin dásamlega og ofureinfalda franska súkkulaðikaka sem svo margir kannast við. Hana hef ég eldað í mörg ár og mun eflaust gera í mörg ár í viðbót, enda hefur þessi aldrei klikkað og vekur alltaf jafn mikla lukku. Kakan er dásamleg með vanilluís og/eða þeyttum rjóma.
Frönsk súkkulaðikaka
Botn
2 dl sykur
200 g smjör
200 g suðusúkkulaði
1 dl hveiti
4 stk egg
Aðferð
- Þeytið eggin og sykurinn vel saman.
- Bræðið smjörið og súkkulaðið saman við vægan hita í potti.
- Blandið hveitinu saman við eggin og sykurinn.
- Bætið bráðnu súkkulaðinu og smjörinu að lokum varlega út í deigið.
- Bakið í vel smurðu tertuformi við 170°C í um 30 mínútur.
Súkkulaðibráð
150 g suðusúkkulaði
70 g smjör
2 msk síróp
Aðferð
- Látið hráefnin saman í pott og bræðið við lágan hita. Kælið bráðina lítillega og berið síðan á kökuna.
Leave a Reply