Kjúklingaréttur sem bráðnar í munni

Home / Fljótlegt / Kjúklingaréttur sem bráðnar í munni

Við tökum okkur smá ferðalag til Ítalíu því hér er á ferðinni dásamlegur kjúklingarréttur með parmesanhjúpi, mozzarellaosti og basilíku sem er einfaldur í gerð og hreinlega bráðnar í munni viðstaddra.

IMG_5723-2

IMG_5726

Ítalskur marinara kjúklingaréttur
Tómatmauk
4 msk ólífuolía
4 skarlottulaukar, saxaðir
4 hvítlauksrif, söxuð smátt
1 dós hakkaðir tómatar
2 tsk oregano
¼ tsk piparflögur
½ búnt fersk basilíka, söxuð
Kjúklingur
40 g brauðrasp
75 g parmesan rifinn
70 g hveiti
2 egg, léttþeytt
8 úrbeinuð kjúklingalæri, t.d. frá Rose Poultry (fást frosin í öllum helstu matvöruverslunum)
4 msk ólífuolía
Mozzarellaostur, rifinn

  1. Hitið olíu á pönnu við meðalhita og léttsteikið skarlottulaukinn þar til hann er farinn að mýkjast. Bætið þá hvítlauk saman við og steikið i mínútu til viðbótar. Bætið tómötum, oregano og piparflögunum. Látið malla við vægan hita í um 10 mínútur. Bætið þá basilíku saman og við saltið og piprið að eigin smekk. Takið til hliðar og geymið.
  2. Blandið parmesanosti og brauðmylsnum saman í grunna skál. Hellið hveitinu á disk og látið egginn í aðra grunna skál.
  3. Byrjið á að dýfa kjúklinginum í hveitið, síðan í eggin og að lokum í brauðmylsnuna og látið hana hylja hann vel.
  4. Steikið kjúklinginn upp úr olíunni þar til hann er orðinn gylltur og bætið við olíu eftir þörfum. Setjið kjúklinginn því í ofnfast mót og hellið sósunni yfir hann. Stráið mozzarellaosti yfir allt. Setjið í 180°c heitan ofn í um 20 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn og osturinn hefur bráðnað. Berið fram með góðu salati og t.d. tagliatelle.

Leave your comment to Cancel Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.