Þessi færsla er unnin í samstarfi við Himnesk hollusta
1 sæt kartafla | |
300 g perlubygg | |
1 lítill rauðlaukur | |
2 msk ólífuolía | |
2 hvítlauksrif, smátt söxuð | |
1 sítróna | |
100 þurristaðar valhnetur eða pekanhnetur, t.d. frá Himneskri hollustu | |
50 g graskersfræ, t.d. frá Himnesk hollusta | |
1 búnt fersk steinselja | |
salt og pipar | |
2 msk sólþurrkaðir tómatar, saxaðir | |
1/2 - 1 krukka fetaostur, t.d. frá Mjólku |
Fyrir 5 manns
1. | Afhýðið sætar kartöflur og skerið í litla teninga. Setjið í ofnfast mót og hellið ólífuolíu yfir. Eldið við 180°c í um 30 mín eða þar til mjúkar. |
2. | Sjóðið byggið skv leiðbeiningum á pakkningum. |
3. | Setjið olíu á pönnu og léttsteikið hvítlauk. |
4. | Fínrifið börkinn á sítrónunni og setjið saman við hvítlaukinn. |
5. | Setjið sólþurrkaða tómata saman og safanum af hálfri sítrónu. |
6. | Hellið blöndunni yfir heitt og fulleldað perlubyggið. |
7. | Bætið sætum kartöflum, graskersfræjum og söxuðum pekanhnetum saman við og kælið. |
8. | Bætið saxaðri steinselju, fetaosti, salti og pipar. |
Leave a Reply