Þegar kemur að því að elda á virkum dögum eru það nokkur atriði sem ég legg mesta áherslu á. Það er að maturinn sér fljótlegur, hollur, bragðgóður og innihaldi fá hráefni. Þessi frábæri lax með dukkah smellpassar í þann flokk en hann tekur ótrúlega stuttan tíma að útbúa. Ég birti nýlega uppskrift að frábæru dukkah sem þið getið útbúið sjálf, en ef þið leggið ekki í það að þá er hægt að kaupa það tilbúið.
Dukkah lax
7-800 g lax, beinhreinsaður og flakaður
olía
dukkah
sjávarsalt
pipar
Aðferð
- Hitið ofninn á 220°c.
- Þerrið laxinn og setjið á smjörpappír.
- Penslið með olíu, dreyfið því næst dukkah yfir fiskinn. Saltið og piprið og látið inn í ofn í um 10-12 mínútur. Varist að ofelda hann.
Leave a Reply