Litríkt og hollt Crepes
Crepes er frábær sem kvöldmatur, hollur og bragðgóður. Eftir að búið er að gera pönnukökurnar er hann fljótgerður, en ef þið eruð í tímaþröng er hægt að nota tortillur í staðinn fyrir pönnukökurnar.
Crepes (fyrir 4-5)
1 bolli hveiti (eða spelt)
1 tsk lyftiduft
2 egg
1 bolli mjólk
1/4 tsk salt
2 msk smjör, bráðið
Ég læt oftast krydd útí deigið eins og t.d. ferska basilíku, paprikukrydd, chillíkrydd ofl.
Aðferð: Blandið fyrst eggjum og mjólk saman og hrærið. Bætið því næst útí þurrefnum útí og síðan smjörinu hrærið. Steikið á pönnukökupönnu, ca 1 ausu í hvert sinn.
Fylling
1 poki hrísgrjón, soðin
1-2 msk karrý
grænmeti að eigin vali (ég notaði hvítlauk, púrrulauk, papriku, brokkolí)
kjúklingur, má sleppa
ostur
salt og pipar
Aðferð: Látið olíu á pönnu og steikið grænmetið við meðalhita. Takið af hellunni. Bætið hrísgrjónunum við, kjúklingnum og því næst karrýinu og blandið vel saman.
Setið grænmeti á annan helming pönnukökunnar og ost yfir og leggið svo hinn helminginn yfir það. Látið í ofn við 200°c í nokkrar mínútur eða þar til osturinn er bráðinn.
Sinnepssósa
1 dós sýrður rjómi
2 msk hrein jógúrt eða ab mjólk
2 msk sætt sinnep
1 msk agave sýróp
salt og pipar
Blandið öllu saman og bragðbætið með salti og pipar.
Leave a Reply