Þessi færsla er unnin í samstarfi við RANA
ferskar lasagnaplötur, t.d. frá RANA | |
1 búnt fersk basilíka | |
200 g parmesan, rifinn | |
240 ml góð ólífuolía | |
1/2 búnt fersk steinselja | |
30 g furuhnetur | |
2 hvítlauksrif, pressuð | |
sjávarsalt | |
400 g kotasæla | |
1 stórt egg | |
svartur pipar | |
100 g kúla mozzarella, skorin í bita |
Styrkt færsla
1. | Basilpestó: Setjið basilíku, 150 g parmesan, ólífuolíu, steinselju, furuhnetur og hvítlauk í matvinnsluvél og blandið vel saman. |
2. | Hrærið saman kotasælu, eggi, sjávarsalti, pipar og 80 ml af vatni. |
3. | Setjið 1/4 af kotasælublöndunni í ofnfast mót (20 cm) og látið lasagnaplötur þar yfir. Látið helminginn af pestóinu þar á og helminginum af kotasælublöndunni. |
4. | Setjið annað lag af lasagnaplötum og afganginn af pestóinu og kotasælublöndunni. |
5. | Látið afganginn af parmesanostinum og mozzarella yfir allt. Setjið álpappír yfir mótið og látið í 200°c heitan ofn í um 30 mínútur. Takið álpappírinn af og brúnið ostinn í 5-10 mínútur. |
6. | Berið fram með góðu salati. |
Leave a Reply