Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes
2 msk olía | |
1 dl hveiti | |
salt og pipar | |
1 kg nautakjöt, t.d. nautafillet | |
2 msk nautakraftur frá Oscar's | |
400 ml heitt vatn | |
1 dós kókosmjólk, t.d. frá Blue dragon | |
500 g litlar kartöflur | |
Safi úr 1 límónu |
1. | Blandið öllum hráefnum fyrir karrýmaukið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Geymið. |
2. | Setjið hveiti á disk og bætið salti og pipar saman við. Skerið kjötið í munnbita og veltið upp úr hveitinu. |
3. | Hitið olíu á stórri pönnu eða í potti og brúnið kjötið (ágætt að skipta þessu niður í tvo hluta). |
4. | Lækkið hitann og bætið karrýmaukinu saman við og steikið áfram í nokkrar mínútur. |
5. | Setjið nautakraft í heitt vatn og hellið því saman við kjötið ásamt kókosmjólkinni. |
6. | Lækkið hitann og hægeldið í 1 klst og 30 mínútur. Bætið við nautasoði ef þörf er á. |
7. | Skerið kartöflurnar niður til helminga eða í fernt og bætið saman við. Sjóðið áfram í 20-30 mínútur. |
8. | Kreystið safa úr einni límónu og bætið saman við. Saxið kóríander og stráið yfir ásamt sneiðum af chilí. |
9. | Berið fram með hrísgrjónum og rajita. |
Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes
Leave a Reply