Í dag þann 30.september á yndisleg vinkona mín og mesta afmælisstelpa í öllum heiminum afmæli, Melkorka Árný Kvaran. Þessum muffins vil ég tileinka henni, enda eru þær eins og hún: Hreint ómótstæðilegar! Melkorku muffins 1 bolli= 240 ml 3 bollar hveiti 3/4 bolli sykur 3 tsk lyftiduft 125 gr. hvítir súkkulaðidropar 125 gr. bráðið smjör...

Í dag þann 30.september á yndisleg vinkona mín og mesta afmælisstelpa í öllum heiminum afmæli, Melkorka Árný Kvaran. Þessum muffins vil ég tileinka henni, enda eru þær eins og hún: Hreint ómótstæðilegar!

Melkorku muffins
1 bolli= 240 ml
3 bollar hveiti
3/4 bolli sykur
3 tsk lyftiduft
125 gr. hvítir súkkulaðidropar
125 gr. bráðið smjör
1 egg
1 bolli mjólk
1/2 bolli rjómi
1 tsk vanilludropar
200 gr. frostin hindber (eða ber að eigin vali)
Aðferð:

  1. Látið þurrefnin í hrærivélaskál.
  2. Blandið öllu hinu útí skálina (nema berjunum!!) hrærið vel
  3. Blandið berjunum varlega útí skálina. Ath hrærið varlega með sleif og ekki og mikið (viljum ekki að deigið verði bleikt, heldur frekar bleikar rendur í deiginu). Deigið er núna frekar þykkt og kressótt og það er bara perfecto.
  4. Látið í muffinsform
  5. Látið í 200°c heitan ofn í um 25 mín (30-35 mín ef þær eru stórar).
  6. Æðislegt að láta hvítt súkkulaði á toppinn.
    Ég læt yfirleitt smjörpappír í stór muffinssilikonform.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.