600 g nautahakk | |
1 egg | |
1 dl matreiðslurjómi | |
1/2 búnt fersk basilíka, söxuð | |
4 sólþurrkaðir tómatar, smátt saxaðir | |
1 kúla (125g) ferskur mozzarella |
Prufið að blanda nauta- og svínahakki til helminga. Svínahakkið er feitara svo það bindur kjötbollurnar vel saman og þær verða enn safaríkari.
1. | Setjið nautahakk í stóra skál og blandið eggi, 1 dl af matreiðslurjóma, basilíku og smátt söxuðum tómötum saman við hakkið. |
2. | Skerið mozzarella-ostinn í litla bita og bætið saman við. Mótið kjötbollur með höndunum. |
3. | Takið þær af pönnunni. Setjið þá 2 dl af matreiðslurjóma, rjómaost og nautakraft út á pönnuna og hitið að suðu. |
4. | Bætið þá kjötbollunum út á pönnuna og látið malla í 15 mínútur eða þar til þær eru eldaðar í gegn. |
Leave a Reply