Tælensk matargerð er í miklu uppáhaldi hjá mér og þessi tælenski chilíkjúklingaréttur er minn besti vinur á virkum kvöldum, þegar tíminn er af skornum skammti. Hann er ofureinfaldur í gerð og tekur einungis 10 mínútur í undirbúningi og bragðast ó-svo-vel.
Tælenski chilíkjúklingurinn
Fá hráefni og einfaldur í gerð
Omnomm
Tælenskur chilíkjúklingur
2 msk smjör
8 kjúklingalæri, t.d. úrbeinuð læri frá Rose Poultry
35 g salthnetur, saxaðar
2 msk saxað kóríander
Sósan
60 ml sweet chilísósa, t.d. frá Blue Dragon
2 msk soyasósa, t.d. frá Blue Dragon
2 hvítlauksrif, pressuð
1 msk fiskisósa, t.d. Fish sauce frá Blue dragon
1 msk engifer, rifið
safi úr 1 límónu
1 tsk chilímauk, t.d. minched chilí frá Blue dragon (má sleppa ef ykkkur finnst sósan nægilega sterk)
- Hrærið öllum hráefnunum fyrir sósuna saman og takið til hliðar.
- Bræðið smjörið á pönnu yfir meðalhita. Setjið kjúklingalærin á pönnuna og steikið á báðum hliðum í 2-3 mínútur eða þar til þau eru gyllt. Hellið þá chilísósunni saman við.
- Hellið öllu af pönnunni í ofnfast mót og setjið í 165 gráðu heitan ofn í 25-30 mínútur. Setjið á grill í lokin í 2-3 mínútur.
- Berið fram með söxuðu kóríander og salthnetum, hrísgrjónum og góðu salati.Njótið!
Leave a Reply