Ljúffengur pönnukökubröns! Amerískar pönnukökur standa alltaf fyrir sínu og þessi uppskrift að amerískum jógúrtpönnukökum og heimagerðu vanillusýrópi svíkur engan. Þið gætuð hugsanlega verið eins og ég og velt því fyrir ykkur af hverju þið ættuð mögulega að nenna að gera ykkar eigið sýróp þegar þið getið farið út í búð og keypt gott sýróp án...

Ljúffengur pönnukökubröns!

Amerískar pönnukökur standa alltaf fyrir sínu og þessi uppskrift að amerískum jógúrtpönnukökum og heimagerðu vanillusýrópi svíkur engan.
Þið gætuð hugsanlega verið eins og ég og velt því fyrir ykkur af hverju þið ættuð mögulega að nenna að gera ykkar eigið sýróp þegar þið getið farið út í búð og keypt gott sýróp án nokkurrar fyrirhafnar. Það er ekkert sem útskýrir það betur en einmitt fyrsti bitinn af þessu himneska sýrópi….ommnommnommm

Amerískar jógúrtpönnukökur
2 bollar hveiti
3 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 tsk salt
3 msk sykur
1 tsk vanilludropar
3 egg
3 dósir af hreinni jógúrt
1/2 bolli smjör, brætt
Aðferð: Hrærið öllum hráefnunum saman og steikið á pönnukökupönnu.
Hér er hægt að leika sér með jógúrtin og vera með vanillujógúrt, jarðaberja, melónu og þær bragðtegundir sem ykkur langar í. Það getur ekki klikkað.

Himneska vanillusýrópið
1 1/2 bolli sykur
1 dós hrein jógúrt
1/2 bolli smjör
3 msk sýróp
1 tsk lyftiduft
1 tsk vanilludropar
Aðferð: Látið sykur, jógúrt, smjör og sýróp í meðalstóran pott og hitið að suðu. Lækkið hitann og hrærið stöðugt í 5 mínútur. Bætið í pottinn lyftidufti og vanilludropum. Takið af hellunni blandið vel saman og berið fram með pönnukökunum.
Sýrópið er þunnt meðan það er heitt, en þykknar þegar það kólnar. Hægt að geyma í kæli.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.