Hjónabandssæla með smá aukasæluPrenta

Hjónabandssæla hefur lengi verið vinsæl og hér birtum við uppskrift af ómótstæðilegri hjónabandssælu í örlítið breyttri mynd eða með súkkulaði og kókos. Nú er tilvalið að nýta rababarauppskeruna og skella í þessa – algjört nammi namm!

IMG_3674

Deigið sett í botninn

IMG_3676

Rababarasulta smurð yfir deigið

IMG_3688

Saxað súkkulaði látið yfir sultuna og svo mulið deig yfir  allt

IMG_3705

Svo kemur þessi dásemd úr ofni og tilvalið að bera fram með ís eða rjóma

 

Hjónabandssæla með súkkulaði og kókos
180 g haframjöl
180 g kókosmjöl
250 g hveiti, t.d. frá Kornax
150 g sykur
250 g smjör
2 egg
1 tsk vanilludropar
100 g saxað suðusúkkulaði, t.d.frá Nóa Síríus
rabarbarasulta

  1. Öllum þurrefnum blandað saman í skál og smjörlíkið mulið út í.
  2. Eggjunum hrært saman við, ásamt vanilludropum og hveiti ef deigið verður of blautt.
  3. Hnoðað og skipt í tvennt.
  4. Öðrum helmingnum er þrýst í botn á lausbotna formi (einnig hægt að nota eldfast mót).
  5. Rabarbarasulta er smurð ofan á og súkkulaði sett yfir. Hinn deighelmingurinn er mulinn yfir.
  6. Bakað við 200°c í 20 mín eða þar til skorpan er gyllt á lit.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *