Grillaðar svínalundir með fetaosti, pestó og döðlumPrenta

Þrátt fyrir að vera ekki mikill aðdáandi svínakjöts þá gerir maður svo sannarlega undantekningar þegar kemur að fylltum svínalundum. Það er bara eitthvað svo mikið „gúrm“ við þennan mat og ég tala nú ekki um þegar lundirnar eru fylltar með fetaosti, pestó og döðlum eins og í þessari uppskrift og bornar fram með piparostarjómasósu. Nei sko namm!

 

 

 

Grillaðar svínalundir
Fyrir 4
2 svínalundir
1 krukka Feti í ólífum og kryddolíu, frá Mjólka
2 hvítlauksrif, pressuð
1 krukka rautt pestó
50 g steinlausar döðlur, saxaðar
handfylli steinselja, söxuð
salt og pipar
annað t.d. beikon eða parmaskinka

Piparostasósa
1 stk piparost
250 ml rjómi

  1. Skerið svínalundina þvert í miðju.
  2. Blandið saman fetaosti, hvítlauki, pestó, döðlum og saxaðri steinselju og setjið í lundirnar. Saltið og piprið og lokið með tannstönglum.
  3. Brúnið lundirnar á pönnu.
  4. Ef hugurinn girnist má vefja lundina með beikoni eða parmaskinku. Gott er að nota tannstöngla eða álíka til að fyllingin detti ekki úr.
  5. Setjið í 180°c heitan ofn í um það bil 20 mínútur eða grillið á útigrilli.
  6. Leyfið lundunum að standa í 5-10 mínútur áður en þær eru skornar í sneiðar
  7. Gerið sósuna og setjið hráefnin í pott og bræðið við vægan hita.

 

Færslan er unnin í samstarfi við Mjólku.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *