220 g smjör | |
200 g púðursykur | |
2 stór egg | |
1 tsk vanilludropar | |
200 g hveiti | |
175 g OTA haframjöl | |
1 tsk matarsódi | |
1 tsk salt | |
150 g súkkulaði, saxað (má skipta út fyrir t.d. hnetum eða karamellu) |
Gerir um 20-25 stk.
1. | Látið smjörið í pott og bræðið við meðalhita. Þegar smjörið byrjar að freyða hrærið þá stöðugt í smjörinu þar til þið sjáið að neðsti hlutinn er orðinn dökkur á lit. Hellið þá smjörinu í skál og látið kólna. |
2. | Látið hveiti, haframjöl, matarsóda og salt saman í skál. |
3. | Hellið kældu brúnaða smjörinu í skál (líka kögglunum sem eru í smjörinu) ásamt púðursykri, eggjum og vanillu. Hrærið vel saman. |
4. | Bætið þurrefnum út í og hrærið saman með sleif þar til allt hefur rétt svo blandast saman. Bætið súkkulaðinu saman við. |
5. | Látið deigið í kæli í 20 mínútur. |
6. | Mótið kúlur úr deiginu og setjið á smjörpappír. Þrýstið aðeins á deigið svo það fletjist aðeins út. |
7. | Bakið í 170°c heitum ofni í 12-15 mínútur. |
8. | Færið kökurnar yfir á grind og stráið sjávarsalti yfir þær. |
Leave a Reply