Þetta dásamlega banana og döðlubrauð er eitt af þessu sem er reglulega bakað á heimilinu – þó það væri bara fyrir ilminn sem kemur upp þegar þetta er í ofninum. Brauðið er elskað af öllum og svo skemmir ekki fyrir að það inniheldur engan sykur og stútfullt af góðir næringu.
Gerið – elskið – njótið!
NOMS
Döðlu- og bananabrauð
200 g döðlur
2.5 dl heitt vatn
300 g hveiti, ég notaði spelt
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
2 egg
2 bananar, stappaðir
2 msk olía
1 tsk vanilludropar
- Skerið döðlurnar niður og setjið í pott ásamt vatninu. Látið suðuna koma upp og kælið síðan aðeins.
- Þegar blandan hefur kólnað hærið saman við þurrefnin.
- Hrærið síðan öllum hinum hráefnunum vel saman.
- Smyrjið 2 aflöng form. Hellið deiginu í þau og bakið í 200°c heitum ofni í um 40 mínútur. Stingið í brauðin með prjóni til að athuga hvort þau séu fullbökuð áður en þau eru tekin úr ofni.
Leave a Reply