1,5 kg kjúklingur (t.d. læri, bringur, leggir) | |
1 laukur, saxaður gróflega | |
3 hvítlauksrif, söxuð | |
3 gulrætur | |
1 steinseljurót | |
ferskt timían | |
1 msk balsamik edik, t.d. frá Filippo Berio | |
safi af 1/2 sítrónu | |
500 ml dökkur bjór | |
1 msk kjúklingakraftur, t.d. Oscars | |
2 lárviðarlauf | |
1 tsk maizena blandað í smá kalt vatn | |
salt og pipar | |
fersk steinselja |
Færslan er unnin í samstarfi við Innnes
1. | Setjið 2 msk af smjöri í stóran pott. Brúnið kjúklinginn á öllum hliðum við mikinn hita. Takið úr pottinum og geymið. |
2. | Setjið lauk og hvítlauk í pottinn og steikið í smá stund við meðalhita. |
3. | Bætið smjöri saman við og látið gróflega sneiddar gulrætur og steinseljurót þar í. Steikið í nokkrar mínútur og bætið þá fersku timían saman við ásamt sítrónusafa. |
4. | Látið bjór og kjúklingakraft saman við og látið nú malla við vægan hita í 45 mínútur. |
5. | Undir lokin bætið maizenblöndunni saman við til að þykkja sósuna. Bara lítið í einu þar til hún er orðin passlega þykk. |
6. | Smakkið til með salti og pipar og stráið saxaðri steinselju yfir allt. |
7. | Berið fram með tagliatelle pasta eða kartöflumús. |
Leave a Reply