110 g smjör, mjúkt | |
200 g púðursykur | |
60 ml dökkt síróp eða mólassi | |
1 egg | |
1 tsk vanilludropar | |
200 g hveiti | |
60 g OTA haframjöl | |
1/2 tsk matarsódi | |
1 1/2 tsk engiferkrydd | |
1 tsk kanill | |
1 tsk allrahanda | |
1/4 tsk salt | |
Smjörkrem: | |
100 g smjör | |
200 g flórsykur | |
1 tsk vanilludropar | |
1-2 msk mjólk |
Gerir 15 smákökur
1. | Hrærið smjör og púðursykur þar til blandan er orðin létt og ljós. Bætið sírópi, eggi og vanilludropum saman við og hrærið þar til blandan er orðin mjúk. |
2. | Blandið öllum þurrefnum saman í skál og bætið rólega saman við hitt á hægustu stillingu. Kælið deigið í klukkustund. |
3. | Mótið litlar kúlur úr deiginu og látið á ofnplötu með smjörpappír. Bakið í 10-12 mínútur. Kælið. |
4. | Gerið smjörkremið: Hrærið mjúkt smjörið, flórsykur, vanilludropa og mjólk saman þar til kremið er orðið mjúkt. |
5. | Smyrjið kremi á kökuna og leggið aðra köku yfir. |
6. | Það er gott að láta þær standa við stofuhita í 30 mínútur. |
Leave a Reply