9 dl vatn, volgt | |
1 pakki þurrger | |
1 tsk salt | |
1 msk sykur | |
1 dl brætt smjör eða bragðlítil olía | |
800 g hveiti (meira eftir þörfum) | |
100 g OTA haframjöl | |
200 g hnetur og/eða fræ að eigin vali | |
1 hvítlauksostur, rifinn (eða ostur að eigin vali) |
Mjúkar og góðar hafrabollur með slá í gegn
1. | Blandið vatni og geri saman. Blandið öllum hráefnunum saman að ostinum undanskildum. Hnoðið saman og bætið við hveiti eftir þörfum. |
2. | Látið hefast á heitum stað í 40 mínútur. |
3. | Setjið smjörpappír í form og látið deigið þar í. |
4. | Stráið rifna ostinum yfir. |
5. | Bakið í 20 mínútur í 200°c heitum ofni. |
6. | Skerið brauðið niður í rúnstykki. |
Leave a Reply