Þessi færsla er unnin í samstarfi við Innnes
4 bökunarkartöflur | |
60 ml grænmetisolía, t.d. frá Wesson | |
sjávarsalt og pipar | |
1 tsk hvítlauksduft |
Fyrir 3-4
1. | Skerið kartöflurnar í strimla eins og tannstöngla. |
2. | Setjið smjörpappír á 2 ofnplötur og setjið vel af olíu yfir smjörpappírinn. Setjið kartöflustönglana í skál, hellið olíunni yfir og kryddið með hvítlauksdufti, pipar og sjávarsalti. |
3. | Dreifið vel úr kartöflunum á ofnplötunum, látið þær snertast sem minnst. Bakið í 220°C heitum ofni í 30 mínútur eða þar til kartöflurnar eru orðnar stökkar. |
4. | Rótið reglulega í þeim. Þegar kartöflurnar eru tilbúnar, stráið sjávarsalti yfir. |
Leave a Reply