Valgerður Gréta Guðmundsdóttir – Instagram: valgerdurgreta – Færslan er unnin í samstarfi við Innnes
1 bolli hveiti | |
1/4 bolli sykur | |
1/2 bolli púðursykur | |
1 tsk lyftiduft | |
1/2 tsk sjávarsalt | |
1/4 tsk matarsódi | |
1 stórt egg | |
1/3 bolli jurtaolía | |
1/2 bolli súrmjólk eða ab mjólk | |
1/4 bolli heitt vatn | |
- | |
Kremið: | |
1/4 bolli saltkaramella úr krukku (má sleppa en gefur mjög gott bragð og kremið verið mýkra) | |
100g mjúkt smjör | |
2 bollar flórsykur | |
1/4 bolli kakó | |
1 msk vanillusykur | |
2-3 msk rjómi | |
Nokkur sjávarsalts korn | |
Toppað með söxuðu Daim súkkulaði |
Valgerður Gréta Guðmundsdóttir – Instagram: valgerdurgreta – Færslan er unnin í samstarfi við Innnes
1. | Byrjið á því að hita ofninn í 175°C og taka fram bollakökubakka (úr málmi) og raðið í hann bollakökuformum. |
2. | Takið fram eina frekar stóra skál og blandið öllum þurrefnum saman og hrærið vel með sleif |
3. | Setjið súrmjólk, olíu, egg og vanilludropa saman við og hrærið að mestu saman. |
4. | Endið á því að setja heita vatnið út í svo þið sjóðið ekki eggið. |
5. | Setjið í bollakökumótin með ísskeið eða tveimur matskeiðum |
6. | Bakið í miðjum ofni í 22 - 25 mín, fer eftir ofnum. |
7. | Þegar kökurnar eru tilbúnar er gott að láta þær kólna á grind. |
8. | Á meðan kökurnar eru að kólna er gott að hræra í kremið. |
9. | - |
10. | Aðferð við kremið: |
11. | Setjið öll innihaldsefni í skál og þeytið mjög vel. Því lengur því betra. |
12. | Setjið kremið í sprautupoka og sprautið á kaldar kökurnar. |
13. | Saxið daim og stráið yfir kökurnar |
Leave a Reply