Klassískar súkkulaðibollakökur með flauelsmjúku súkkulaðikremi og daimkurli
Klassískar súkkulaðibollakökur með flauelsmjúku súkkulaðikremi og daimkurli
Klassískar súkkulaðibollakökur með flauelsmjúku súkkulaðikremi og daimkurli
Klassískar súkkulaðibollakökur með flauelsmjúku súkkulaðikremi og daimkurli
Klassískar súkkulaðibollakökur með flauelsmjúku súkkulaðikremi og daimkurli

Innihaldslýsing

1 bolli hveiti
1/4 bolli sykur
1/2 bolli púðursykur
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk sjávarsalt
1 tsk lyftiduft
1 stórt egg
1/3 bolli jurtaolía
1/2 bolli súrmjólk eða ab mjólk
1/4 bolli heitt vatn
-
Kremið:
1/4 bolli saltkaramella úr krukku (má sleppa en gefur mjög gott bragð og kremið verið mýkra)
100g mjúkt smjör
2 bollar flórsykur
1/4 bolli kakó
1 msk vanillusykur
2-3 msk rjómi
Nokkur sjávarsalts korn
Toppað með söxuðu Daim súkkulaði
Valgerður Gréta Guðmundsdóttir – Instagram: valgerdurgreta – Færslan er unnin í samstarfi við Innnes

Leiðbeiningar

1.Byrjið á því að hita ofninn í 175°C og taka fram bollakökubakka (úr málmi) og raðið í hann bollakökuformum.
2.Takið fram eina frekar stóra skál og blandið öllum þurrefnum saman og hrærið vel með sleif
3.Setjið súrmjólk, olíu, egg og vanilludropa saman við og hrærið að mestu saman.
4.Endið á því að setja heita vatnið út í svo þið sjóðið ekki eggið.
5.Setjið í bollakökumótin með ísskeið eða tveimur matskeiðum
6.Bakið í miðjum ofni í 22 - 25 mín, fer eftir ofnum.
7.Þegar kökurnar eru tilbúnar er gott að láta þær kólna á grind.
8.Á meðan kökurnar eru að kólna er gott að hræra í kremið.
9.-
10.Aðferð við kremið:
11.Setjið öll innihaldsefni í skál og þeytið mjög vel. Því lengur því betra.
12.Setjið kremið í sprautupoka og sprautið á kaldar kökurnar.
13.Saxið daim og stráið yfir kökurnar

Valgerður Gréta Guðmundsdóttir – Instagram: valgerdurgreta – Færslan er unnin í samstarfi við Innnes

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.