Þessi færsla er unnin í samstarfi við Stonewall Kitchen
200 g döðlur | |
200 ml soðið vatn | |
1 tsk matarsódi | |
75 g salt | |
2 tsk dökkt sýróp | |
50 g púðursykur | |
2 stór egg | |
150 g hveiti | |
2 tsk lyftiduft | |
1 krukka Dark Chocolate Sea Salt Caramel frá Stonewall Kitchen |
Fyrir 6-8
1. | Setjið döðlurnar saman við soðið vatn og bætið matarsóda saman við. Hrærið og látið standa í 10 mínútur. |
2. | Hrærið smjör og síróp saman og bætið síðan sykri saman við. |
3. | Bætið eggjum út í, einu í einu og hrærið vel. |
4. | Setjið hveiti og lyftiduft saman við og hrærið í smá stund eða þar til þetta hefur allt blandast vel saman. |
5. | Setjið deigið í smurt ofnfast mót og látið í 180°c heitan ofn í 30 mínútur. |
6. | Takið úr ofni og stingið göt á hana með prjóni eða hníf. |
7. | Hitið súkkulaðikaramellusósuna lítillega og hellið yfir kökuna. Berið afganginn fram með kökunni ásamt ís og/eða rjóma. |
Leave a Reply