1 msk olía | |
2 skarlottlaukar, þunnt skornir | |
1 msk fínrifið engifer | |
2 msk grænt karrýmauk | |
950 ml kjúklingasoð (eða vatn og 1-2 msk kjúklingakraftur) | |
1 dós kókosmjólk | |
2 msk fiskisósa (fish sauce) | |
4 tsk púðursykur | |
safi úr 1 límónu (lime) | |
1/2 tsk turmeric | |
Annað: | |
100 g þunnar hrísgrjónanúðlur | |
1/2 eldaður kjúklingur, rifinn niður með gaffli | |
1 búnt kóríander, saxað | |
4 vorlaukar, þunnt skornir | |
chilísósa | |
límóna skorin í báta |
Þessi súpa er í miklu uppáhaldi og er hin fullkomna mánudagssúpa, því að hún er svo frábær kostur þegar maður kemur heim eftir langan vinnudag, nennir ekki að elda en langar samt í eitthvað gott. Súpan er fáránlega auðveld en bragðast eins og súpa á bestu veitingastöðum. Ég mæli með því að gera sér ferð í asískar verslanir og kaupa gott karrýmauk. Njótið vel!
1. | Hitið olíu í potti við miðlungshita og steikið skarlottlauk og engifer í 2-3 mínútur. |
2. | Bætið grænu karrý saman við og steikið í 1 mínútur. |
3. | Látið kjúklingasoð, kókosmjólk, fiskisósu, púðursykur, límónusafa og turmeric saman við og látið malla í 5 mínútur. |
4. | Sjóðið núðlur samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. |
5. | Smakkið súpuna til og bætið við að eigin smekk. |
6. | Látið núðlur og kjúkling í skálar og toppið með kóríander, vorlauk og toppið jafnvel með smá chilísósu (ég notaði rautt chilí). |
Leave a Reply