Þessi eftirréttur er fyrir okkur, forföllnu Oreo aðdáendurna. Ekki nóg með það er hann einnig tilvalinn fyrir þá sem vilja henda í eitthvað gúrm á stuttum tíma. Eftirréttinn má gera með góðum fyrirvara og verður bara betri ef eitthvað er sólahring síðar.
300 g Oreo kex | |
3 dl rjómi | |
1 tsk vanillusykur |
Þessi eftirréttur er fyrir okkur, forföllnu Oreo aðdáendurna. Ekki nóg með það er hann einnig tilvalinn fyrir þá sem vilja henda í eitthvað gúrm á stuttum tíma. Eftirréttinn má gera með góðum fyrirvara og verður bara betri ef eitthvað er sólahring síðar.
1. | Myljið Oreo kex í matvinnsluvél og takið smá frá til skrauts. Setjið í botninn á glösum/krukkum. |
2. | Þeytið allan rjómann 6 dl (3+3 dl) með vanillusykri. Skiptið jafnt í 2 skálar og kælið. |
3. | Gerið súkkulaðimúsina og bræðið súkkulaðið í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði. |
4. | Hrærið flórsykri saman við súkkulaði og hrærið stöðugt í á meðan. |
5. | Þeytið eggjarauðurnar í hrærivél eina í einu þar til þær eru orðnar að þykku kremi. |
6. | Hrærið þá kreminu varlega saman við súkkulaðið. |
7. | Deilið súkkulaðimúsinni á glösin. |
8. | Setjið rjóma yfir og Oreo mulning yfir allt. |
Leave a Reply