40 g OTA haframjöl | |
160 ml soðið vatn | |
85 g hveiti | |
1/2 tsk múskat | |
1/2 tsk matarsódi | |
1/2 tsk lyftiduft | |
1/4 tsk salt | |
60 g mjúkt smjör | |
100 g sykur (ég notaði hrásykur) | |
1 stórt egg | |
80 ml hlynsíróp | |
1/2 tsk vanilludropar | |
Kókos- og pekanhnetukaramella: | |
80 ml hlynsíróp | |
60 g mjúkt smjör | |
1 dl kókosmjöl | |
1 dl pekanhnetur, ristaðar og saxaðar | |
1/2 tsk vanilludropar | |
2 msk sýrður rjómi |
Þessi kaka sem er upprunarlega af Food52 þaut strax á topplistann enda einföld og ólýsanlega góð!
1. | Setjið OTA haframjölið í skál og hellið heitu vatni yfir. Hrærið lítillega saman og látið standa. |
2. | Blandið þurrefnum saman í skál. |
3. | Hrærið smjör og sykur vel saman eða þar til blandan er orðin létt og ljós. |
4. | Bætið eggi saman við og hrærið vel. |
5. | Bætið hlynsírópi og vanillu saman við. |
6. | Látið helming af þurrefnum saman við og hrærið varlega. |
7. | Bætið haframjölsblöndunni saman við og síðan afganginn af þurrefnum. Hrærið saman í 30 sek. |
8. | Smyrjið form og látið deigið þar í. Bakið í 180°c heitum ofni í um 30 mínútur. |
9. | Karamella: Látið smjör og hlynsíróp í pott og hitið rólega. Leyfið að búbbla í um 2 mínútur. Takið af hitanum og setjið sýrðan rjóma og vanilludropa saman við. |
10. | Bætið pekanhnetum og kókosmjöli saman við. |
11. | Takið kökuna úr ofni og hellið karamellunni yfir. |
Leave a Reply