50 g smjör, brætt | |
160 g súkkulaði | |
2 egg | |
1 dl sykur | |
1,5 dl hveiti | |
2,25 dl möndlumjöl | |
1/2 tsk lyftiduft | |
klípa salt | |
1 poki Dumle karamellur | |
2 msk sykur | |
1 dl flórsykur |
Í þessa uppskrift notaði ég hátíðarútgáfuna af Dumle sem er með myntusúkkulaði og gerir smákökurnar enn hátíðlegri. Þið getið að sjálfsögðu notað hinar klassísku Dumle karamellur.
1. | Bræðið smjör og súkkulaði saman í potti við vægan hita. Kælið. |
2. | Hrærið egg og sykur vel saman þar til blandan er orðin létt og ljós. Hellið súkkulaðiblöndunni rólega saman við. |
3. | Hrærið hveiti, möndumjöli, lyftidufti og salti í stutta stund eða þar til allt hefur rétt blandast saman. |
4. | Látið í kæli í 2 klst. |
5. | Skiptið deiginu niður í 20 bita. Látið Dumle karamellu í hver bita, hyljið með deigi og mótið í kúlu. |
6. | Veltið hverri kúlu fyrst upp úr sykri og síðan flórsykri. |
7. | Bakið í 170°c heitum ofni í 12-15 mínútur. |
Leave a Reply